[masterslider id="1"]

Dò tìm rò rỉ nước chính xác giá rẻ

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước là việc làm mà bạn cần phải thực hiện nhanh chóng khi nghi ngờ đường ống nước trong nhà đang bị xì bể, gây rò rỉ nước. Hiện nay đây đang là một trong những giải pháp hữu hiệu trong việc chống thất thoát nguồn nước sạch.

Hiện nay tình hình thất thoát nước trên cả nước rất cao từ 30-40%, đặc biệt là tại các thành phố lớn gây tổn thất nặng nề cho nền kinh tế đất nước. Vì vậy mà năm 2010 Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định số 2147/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình quốc gia chống thất thoát nước sạch đến năm 2025 với mục tiêu huy động và tập trung các nguồn lực cho hoạt động chống thất thoát, thất thu nước sạch, giảm tỷ lệ thất thoát, thất thu nước sạch bình quân từ 30% năm 2009 xuống dưới 15% vào năm 2025.

Đối với các hộ gia đình, việc rò rỉ nước không những làm lãng phí tài nguyên nước sạch mà còn khiến cho hóa đơn tiền nước tăng cao, gây thiệt hại về kinh tế.

Rò rỉ đường cấp nước xuống trong nhà xảy ra khá phổ biến, và theo quy định đường ống nước trong nhà do khách hàng quản lý, nên khi xảy ra sự cố rò rỉ nước thì khách hàng vẫn phải trả tiền cho lượng nước thất thoát.

Cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ

Tìm hiểu thông tin được chia sẻ trên mạng internet bạn sẽ thấy nào là 3, 5 hay 10 cách kiểm tra phát hiện rò rỉ nước.

Tuy nhiên chỉ có 3 cách sau đây là thực sự hiệu quả và không cần phải hiểu biết nhiều về chuyên môn:

+ Kiểm tra đồng hồ nước:

Bạn tiến hành tắt hết các vòi nước và các thiết bị sử dụng nước. Sau đó kiểm tra đồng hồ nước, nếu đồng hồ vẫn chạy thì khả năng cao là đường ống nước trong nhà đang bị rò rỉ.

+ Theo dõi hóa đơn tiền nước:

Đây là cách làm khá tốn công sức nhưng nếu so sánh với việc phải trả hóa đơn tiền nước hàng triệu đồng, thậm chí là hàng chục triệu thì không là gì cả.

+ Theo dõi máy bơm nước:

Với những hộ gia đình không sử dụng nước máy thủy cục, thì không thể áp dụng 2 cách trên mà có thể áp dụng cách theo dõi máy bơm nước.

Máy bơm nước thường được gắn phao tự động đóng ngắt khi hết nước hoặc nước đầy ở trên bồn. Nếu gia đình bạn không sử dụng nước, nhưng máy bơm vẫn bơm nước liên tục lên bồn thì chứng tỏ đường ống nước trong nhà bị rò rỉ khiến nước trên bồn bị cạn.

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Để sửa chữa đường ống nước âm tường, âm nền bị rò rỉ, cần phải thực hiện theo 2 bước:

1. Xác định khu vực đường ống nước bị rò rỉ

Để sửa chữa đường ống nước âm tường, âm nền bị hư hỏng mà không phải tốn công đục phá “lung tung”, thì đầu tiên người thợ phải xác định chính xác vị trí đường ống nước bị rò rỉ.

Để làm được điều đó phải cần đến kinh nghiệm của người thợ và sự trợ giúp của máy phát hiện rò rỉ nước hiện đại.

đường ống nước bị rò rỉ
đường ống nước bị rò rỉ

2. Tiến hành sửa chữa

Khi xác định được vị trí đường ống nước bị xì bể, bục vỡ, tùy theo tình trạng hư hỏng mà thợ sửa ống nước của chúng tôi sẽ có phương án khắc phục phù hợp.

+ Đối với trường hợp rò rỉ ở đoạn nối giữa hai ống thì thợ sẽ sử dụng băng keo lụa chuyên xử lý đường ống để nối lại khớp nối.

+ Đối với trường hợp đường ống nước bị nứt nhẹ thì có thể dùng cuộn băng keo đen để quấn quanh đường ống này. Băng keo đen có độ bám chắc chắn nên nhất định sẽ không khiến cho đường ống bị rò rỉ nước nữa.

+ Với trường hợp đường ống bị giòn hay đã quá cũ kĩ thì nên thay đường ống nước mới để đảm bảo.

Máy phát hiện rò rỉ nước

Máy phát hiện rò rỉ nước là công cụ không thể thiếu được của những người thợ sửa ống nước bị xì bể. Việc sửa chữa đường ống nước bị rò rỉ sẽ không tránh khỏi việc đục phá nền nhà, tường nhà. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của chiếc máy phát hiện rò rỉ nước, người thợ sẽ dễ dàng tìm được chính xác vị trí đường ống nước bị hư, điều đó sẽ giúp hạn chế tối đa việc đục phá. Từ đó có thể tiết kiệm được thêm chi phí và không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.

Các loại thiết bị phát hiện rò rỉ nước hiện đại ngày nay có hiệu suất cao, khả năng chống nhiễu mạnh mẽ và khả năng xử lý dữ liệu cao, có thể làm cho công việc dò tìm rò rỉ thuận lợi hơn.

dò tìm rò rỉ nước
Cách thức hoạt động của Máy phát hiện rò rỉ nước

Báo giá dò tìm sửa chữa rò rỉ nước giá rẻ

Báo Giá dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tham khảo:

1 Nhà dân Điểm bể 1.000.000 – 1.500.000
2 Nhà máy Điểm bể Khảo sát báo giá

Còn mức giá khắc phục sửa chữa sẽ được thợ của chúng tôi báo giá cho quý khách trước khi làm.

Khi nghi ngờ đường ống nước trong nhà bị xì bể, gây thất thoát nước, hãy gọi ngay thợ Quang Minh chúng tôi xuống kiểm tra sửa chữa đường ống nước bị rò rỉ kịp thời:

Hotline:0979 247 825

Quý khách cũng có thể xem qua dịch vụ thông nghẹt bồn cầu hoặc dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ của chúng tôi.